Home Tội ác mổ cướp nội tạng 1,5 triệu người chết, Báo cáo về tội ác “mổ cướp nội tạng” 2016

1,5 triệu người chết, Báo cáo về tội ác “mổ cướp nội tạng” 2016

2,101
Báo cáo về mổ cướp nội tạng

Khoảng 1,5 triệu người đã bị chính quyền Trung Quốc giết để lấy nội tạng, chủ yếu trong số đó là các học viên Pháp Luân Công. Đây là kết quả điều tra mới được công bố hôm 22/6 của 3 nhà hoạt động nhân quyền: “Quốc vụ khanh Canada David Kilgour, nhà báo điều tra Ethan Gutmann và luật sư nhân quyền David Matas“.

mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc năm 2016, Báo cáo về tội ác mổ cướp nội tạng, Bài chọn lọc,

Họp báo Báo cáo điều tra mới về tội ác mổ cướp nội tạng (Ảnh: Lisha/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Trước đó, Tổ chức Quốc tế Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) ước tính có trên 2 triệu học viên Pháp Luân Công đã bị mổ cướp nội tạng. Các cuộc điều tra rất khó có thể tìm được chính xác con số nạn nhân đã bị giết do ĐCSTQ luôn tìm đủ mọi cách để phong tỏa các thông tin liên quan. Tuy nhiên, cả 2 báo cáo đều cho thấy một con số kinh hoàng về những người bị mổ cướp nội tạng.

Số ca cấy ghép nội tạng tăng mạnh trùng với thời gian thực hiện chính sách bức hại Pháp Luân Công

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, luật sư nhân quyền David Matas cho biết: “Số ca cấy ghép nội tạng tăng mạnh trùng với thời gian diễn ra cuộc bức hại Pháp Luân Công (ở Trung Quốc)”.

mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc năm 2016, Báo cáo về tội ác mổ cướp nội tạng, Bài chọn lọc,
Luật sư nhân quyền người Canada David Matas (Ảnh: Lisha/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

“Từ chính sách bức hại Pháp Luân Công vào năm 1999, đến năm 2001 số ca cấy ghép nội tạng đã tăng mạnh. Thời điểm đó có thể dễ dàng lần theo dấu vết những số liệu này, vì chưa bị che giấu một cách có hệ thống như hiện nay. Ví dụ như trước đây chúng tôi còn thấy được số liệu đăng ký cấy ghép nội tạng gan, hiện nay không có”.

“Theo báo cáo điều tra lần này, số ca cấy ghép nội tạng nhiều nhất là ghép thận. Nếu như bạn hiến tim hoặc phổi thì bạn sẽ thiệt mạng. Nhưng mỗi người có hai quả thận, vì thế nếu bị lấy mất một quả thận thì bạn vẫn sống bình thường”.

“Nhưng điểm đáng chú ý là chúng ta không thấy bất cứ người hiến thận nào còn sống, nghĩa là ‘người hiến’ bị lấy mất cả hai quả thận. Còn nhiều căn cứ khác nữa, đây chỉ là một trong số đó”.

Tính số ca phẫu thuật cấy ghép từ số bệnh viện cấy ghép nội tạng

Nhà báo điều tra Ethan Gutmann nói:

Hãy tưởng tượng số trung tâm cấy ghép nội tạng đã được đăng ký hoạt động tại Bộ Y tế Trung Quốc, mỗi trung tâm có 3–4 đội cấy ghép nội tạng và từ 30–40 giường bệnhNhững trung tâm này thực hiện phẫu thuật cấy ghép nội tạng hàng ngày.

Có 146 trung tâm, thậm chí còn nhiều hơn nữa, nếu chúng ta tính theo yêu cầu tối thiểu của Bộ Y tế Trung Quốc đưa ra để những trung tâm này duy trì hoạt động cấy ghép nội tạng, vậy thì những trung tâm này phải thực hiện từ 80.000–90.000 ca cấy ghép nội tạng hàng năm. Đây là phép tính rất đơn giản”.

mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc năm 2016, Báo cáo về tội ác mổ cướp nội tạng, Bài chọn lọc,
Chuyên gia điều tra độc lập Ethan Gutmann (Ảnh: Lisha/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

“Hàng năm, Trung tâm Cấy ghép Nội tạng số 1 Thiên Tân có thể thực hiện 5.000 lượt phẫu thuật cấy ghép là chuyện bình thường. Bệnh viện 309 của Giải phóng quân Trung Quốc ở Bắc Kinh cũng dễ dàng đạt đến con số này”.

“Những bệnh viện kiểu này có rất nhiều, đây là phần nội dung mới trong báo cáo lần này. Việc những bệnh viện này có thể thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép nội tạng hàng năm là con số vô cùng kinh sợ”.

Tìm mọi cách để che giấu tội ác

Ông Ethan cho biết:

“Ông Hoàng Khiết Phu thường xuyên lên tiếng sẽ thực hiện cải cách về hệ thống cấy ghép nội tạng, thậm chí còn khẳng định từ năm 2015 là chỉ cấy ghép nội tạng từ những người hiến tặng tự nguyện, chấm dứt tình trạng dùng nội tạng tù nhân. Về vấn đề này, Thời báo New York từng nghi ngờ ông ta tuyên bố với truyền thông Tây phương không nhất quán với truyền thông Trung Quốc, tôi cho rằng điều này là đúng.

Hoạt động cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc không có dấu hiệu thay đổi. Lợi nhuận khổng lồ của nó đang giúp các bệnh viện phát triển. Tôi không biết chính quyền Trung Quốc đang theo đuổi thứ gì, không thể hiểu nổi đầu óc của giới lãnh đạo cấp cao Trung Quốc. Để che giấu tội ác, họ tìm mọi cách để bịt miệng những người lên tiếng.

Điều này giải thích tại có có đến 500 học viên Pháp Luân Công bị đưa đi kiểm tra sức khỏe trong một ngày. Tại sao học viên Pháp Luân Công bị bắt kiểm tra sức khỏe ở ngay tại nhà của họ chứ chưa nói đến ở trong tù”.

Tội ác diệt chủng đối với Pháp Luân Công

Ông Ethan cho biết, tính toán đưa ra trước đây về số học viên Pháp Luân Công bị mổ cướp nội tạng thấp hơn nhiều so với con số thực tế.“Ông David dự tính có 415.000 học viên Pháp Luân Công bị lấy nội tạng từ năm 2000 đến 2005. Tôi dự tính từ năm 2000–2008 có khoảng 65.000 học viên Pháp Luân Công bị mổ cướp nội tạng. Chúng tôi đều cho rằng con số này còn quá thấp so với thực tế”.

“Rõ ràng, qua báo cáo này, số học viên Pháp Luân Công bị thiệt mạng vì mổ cướp nội tạng cao hơn nhiều so với tính toán của chúng tôi trước đây… Có thể nói đây chính là tội ác diệt chủng”.

Bác sĩ tham gia cấy ghép nội tạng là phạm tội ác diệt chủng

Luật sư nhân quyền David Matas cho rằng cá nhân những bác sĩ tham gia cấy ghép nội tạng đã phạm tội ác diệt chủng.

Ông nói: “Cách bào chữa điển hình của bác sĩ thời Đức Quốc xã trước tòa án là: Tôi không biết, tôi chỉ làm việc của tôi. Một cơ thể người dâng đến trước mắt tôi, tôi không biết anh ta (cô ta) là ai, không biết họ đến từ đâu.

Trong quá trình tìm hiểu chúng tôi nghe thấy nhiều bác sĩ và nhân viên y tế nói điều này, trong đó có cả ông Hoàng Khiết Phu, người phụ trách hoạt động. Tôi gọi là ‘nhìn mà không thấy’. Đây không phải không biết, mà là không quan tâm đến chuyện biết hay không.

Thực tế đây chính là hành vi mưu sát học viên Pháp Luân Công. Những ai từng chứng kiến hoạt động tuyên truyền nhắm vào Pháp Luân Công có thể nhận rõ trong đó là âm mưu xúi giục thù hận vô cùng nham hiểm. Đối với người ngoài cuộc, đây là hành vi ma quỷ hút máu, là hành vi điên loạn. Vì bị tuyên truyền, những cai ngục Trung Quốc không xem học viên Pháp Luân Công như con người, vì thế họ sẵn sàng thực hiện mọi tội ác, trong đó có mổ cướp nội tạng.

Tôi muốn nói, tội ác diệt chủng không nhất định phải là do bàn tay của một tên sát thủ, có thể là người trong hệ thống này (của Trung Quốc)”.

Ông David Kilgour: Cần quy định cấm du lịch ghép tạng

Cựu Quốc vụ khanh Canada phụ trách khu vực châu Á–Thái Bình Dương, ông David Kilgour, cho biết xưa nay chính quyền Trung Quốc đưa ra nhiều giải thích không nhất quán về nguồn gốc nội tạng.

mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc năm 2016, Báo cáo về tội ác mổ cướp nội tạng, Bài chọn lọc,
Ông David Kigour – cựu Quốc vụ khanh Canada phụ trách khu vực châu Á–Thái Bình Dương (Ảnh: Lisha/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Ông David Kilgour cho rằng tội ác mổ cướp nội tạng này không khác gì tội ác tàn sát người Do Thái trước đây. Những quốc gia tôn trọng pháp luật trên thế giới không nên tiếp tục buôn bán làm ăn với Trung Quốc.

Ông kiến nghị các quốc gia hãy học theo Đài Loan, đưa ra quy định cấm du lịch cấy ghép nội tạng, cấm công dân nước mình đến Trung Quốc cấy ghép nội tạng.

Báo cáo điều tra chi tiết của 3 vị chuyên gia này được đăng tải trên trang: www.endorganpillaging.org

Ngày 23/6 vừa qua, Hạ viện Mỹ đã họp thu thập ý kiến về tội ác mổ cướp nội tạng tù nhân lương tâm và học viên Pháp Luân Công. Đây là buổi thu thập ý kiến lần thứ 3 kể từ năm 2006 đến nay.

Trước đó, Hạ viện Mỹ đã biểu quyết thông qua Nghị quyết 343 yêu cầu chính quyền Trung Quốc lập tức chấm dứt mổ cướp nội tạng và đàn áp các học viên Pháp Luân Công

Theo tinhoa.net

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Tội ác mổ cướp nội tạng

Check Also

30 câu hỏi tiết lộ Bí ẩn Sự Thật Về Pháp Luân Công (Phần 3)

Pháp Luân Công và sự thật tưởng như bí ẩn một trong cuộc bức hại tà ác nhất lịch sử loại n…