Home Pháp Luân Công 30 câu hỏi tiết lộ Bí ẩn Sự Thật Về Pháp Luân Công (Phần 3)

30 câu hỏi tiết lộ Bí ẩn Sự Thật Về Pháp Luân Công (Phần 3)

3,381
30 câu hỏi tiết lộ hoàn toàn về Pháp Luân Công phần 3

Pháp Luân Công và sự thật tưởng như bí ẩn một trong cuộc bức hại tà ác nhất lịch sử loại người từ “ngày xửa ngày xưa” cho đến nay. Nếu vẫn chưa hề hay biết hoặc vẫn còn những khúc mắc, khó chịu về môn tu luyện này thì bạn Hãy đọc bài viết sau:

Xem thêm : phần 1 | Phần 2

19. Mấy người tập Pháp Luân Công từng đòi đập lăng, phá tượng Lê nin?

Nhóm người đó đúng là có thời gian tập Pháp Luân Công. Pháp Luân Công cũng không có tổ chức, không ghi danh nên sự việc đó đúng là đã làm cho nhiều người cho rằng học viên Pháp Luân Công làm chính trị, phản động… Tuy nhiên, căn cứ vào những điều được coi là cấm kị với một người tu luyện Pháp Luân Công chân chính, thì những người đó không phải là người tập Pháp Luân Công thực sự. Trong cuốn Đại Viên Mãn Pháp (một trong hai cuốn sách chính của Pháp Luân Công), phần Phụ lục IV: Người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp cần biết trong mục 5 có ghi rõ: Các học viên Pháp Luân Đại Pháp, [hãy] lấy tu luyện tâm tính làm [cơ] bản, tuyệt đối không được can thiếp đến chính trị quốc gia, càng không được tham dự vào hoạt động đấu tranh có tính chính trị; ai vi phạm thì đã không còn là đệ tử Pháp Luân Đại Pháp, hết thảy những hậu quả đều do đương sự tự chịu trách nhiệm.

Thực tế là sau sự việc đó đến nay đã nhiều năm, mặc dù số người tập Pháp Luân Công ngày càng tăng nhưng không có thêm một vụ việc nào tương tự. Nó cho thấy đó là việc có tính cá nhân đơn lẻ, chứ không phải đại diện cho người tập Pháp Luân Công. Những vấn đề tương tự cũng như vậy, mặc dù người ta có thể lợi dụng danh nghĩa người tập Pháp Luân Công làm gì đó, nhưng lại rất dễ bị nhận ra và cô lập bởi cộng đồng học viên. Bởi vì tất cả sách của Pháp Luân Công đều được đăng trên internet và mọi người đều được tiếp cận và đều hiểu rõ như nhau. Nếu ai đó lấy danh nghĩa Pháp Luân Công làm chính trị, thu phí hay làm ra những sự việc sai trái nào đó thì đều dễ dàng phân biệt. Do vậy Pháp Luân Công là không dễ bị lợi dụng.

20. Có vẻ học viên Pháp Luân Công có xu hướng bàn luận chính trị, chống cộng, phản động?

Đúng là nhiều học viên Pháp Luân Công thường xuyên nói về cuộc đàn áp của ĐCSTQ với Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Nhưng ĐCSTQ là một lực lượng chính trị, do vậy người nghe dễ liên tưởng là Pháp Luân Công có mục đích chính trị khi nhắc tới ĐCSTQ. Tại Trung Quốc và Việt Nam, ĐCSTQ đã thiết lập một lối nghĩ cho người ta rằng bất cứ ai nói sự thật về ĐCSTQ thì lập tức kết luận người đó là “làm chính trị”, là “phản động”.

Làm chính trị thường là các hoạt động nhằm mục đích đạt được quyền lực chính trị, như vậy thì Pháp Luân Công tuyệt đối cấm kị. Nhưng do trong quá trình đàn áp, ĐCSTQ luôn đi kèm với vu khống những điều tệ hại nhất đối với Pháp Luân Công. Do vậy học viên Pháp Luân Công sau nhiều năm chịu đàn áp đã quyết định nói sự thực về bản chất của ĐCSTQ. Bởi vì nếu mọi người đều hiểu được bản chất của ĐCSTQ thì không dễ dàng tin theo những gì họ nói, mọi người có thể trầm tĩnh tìm hiểu xem Pháp Luân Công là gì, từ đó tự mỗi người có được sự nhìn nhận sự thật.

Bởi vì nếu người ta vì hiểu sai mà phỉ báng, thậm chí trợ giúp kẻ bức hại tín ngưỡng thì tương lai đương nhiên sẽ chịu hậu quả. Do vậy các học viên có xu hướng vừa nói về sự thực của Pháp Luân Công, vừa nói về bản chất của ĐCSTQ và hoạt động bức hại tàn ác kia. Điều đó hoàn toàn không phải là làm chính trị, là chống cộng hay phản động gì đó.

21. Người sáng lập Pháp Luân Công phải trốn sang Mỹ?

Đây cũng là một trong những tuyên truyền của ĐCSTQ sau khi bức hại. Thực tế là Người sáng lập Pháp Luân Công – Lý Sư Phụ đã bắt đầu việc truyền dạy Pháp Luân Công ở ngoài Trung Quốc từ năm 1995, sau đó đã chuyển đến định cư ở Mỹ từ năm 1996. Ông cũng không có bất cứ hoạt động xã hội nào, ngoài việc một năm có thể tiếp xúc với các học viên một vài lần trong các buổi gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm tu luyện của họ.

Những thông tin vu khống này, đi kèm với kiểm soát sự thật tại Trung Quốc đã qua mặt được nhiều người dân Trung Quốc. Ở bên ngoài Trung Quốc, người ta đều dễ dàng tìm hiểu được sự thật qua internet. ĐCSTQ còn vu khống rằng Lý Sư Phụ đã lợi dụng học viên để thu nhập rất lớn. Điều này rất dễ dàng kiểm chứng qua các học viên ngay tại Việt Nam vì Pháp Luân Công cấm thu phí. Thậm chí người ta chỉ cần suy luận một chút, rằng nếu Lý Sư Phụ có mục đích kinh tế thì chỉ cần thu mỗi người 10 USD một năm thì Ông đã có thu thập hàng chục tỉ USD. Trong khi ngôi nhà mà Ông sống trước khi sang Mỹ chỉ là một căn hộ tập thể đơn giản.

22. Nghe nói tập Pháp Luân Công sẽ được bảo hộ, sao Người sáng lập Pháp Luân Công không bảo hộ học viên Pháp Luân Công khỏi bị đàn áp

Đây là một quan điểm của tu luyện, do vậy chúng ta hãy thử xét trên quan điểm của tu luyện trong lịch sử. Mọi người đều đã biết hai chính giáo lớn là Cơ Đốc giáo và Phật giáo đều có những tình huống tương tự. Tất nhiên chúng ta không nên và cũng không thể so sánh về sự lớn nhỏ của các môn các phái. Nhưng một thực tế là các chính giáo ấy mặc dù đều là chính tín, chính đạo, các Ngài khai sáng các môn ấy cũng đều có năng lực siêu thường, tuy nhiên cũng đều bị các lực lượng trong đời thường bức hại. Chúa Giê Su bị chính quyền La Mã bức hại trên thập tự giá, hàng ngàn đệ tử của Ngài cũng bị tình trạng tương tự, thậm chí trong hàng trăm năm. Đại đệ tử của Phật Thích Ca là Mục Kiền Liên, vốn là Vị tôn giả có thần thông cao nhất của Phật nhưng cũng bị sát hại bởi người thường, vô số các đệ tử của Phật Thích Ca trong lịch sử cũng bị bức hại.

Như vậy, sự việc bức hại các chính tín xét trên quan điểm tu luyện trong lịch sử đều có những nguyên nhân sâu xa, người tu luyện trong cuộc đều hiểu rõ, nhưng để nói rõ ra ngoài cuộc sống đời thường thì cũng chỉ có thể dẫn chứng từ thực tế lịch sử như vậy. Xét trên một góc độ khác thì mặc dù bị bức hại thế nào đi nữa thì cuối cùng chính tín, chính đạo vẫn tồn tại, đa số người tu luyện sẽ giữ vững tín niệm kiên định. Bởi vì trong sự vận động của quy luật lịch sử, chính luôn thắng tà, thiện luôn thắng ác. Chỉ là trong quá trình ấy thì sự lựa chọn của mỗi cá nhân, dân tộc hay đất nước nào đó sẽ quyết định tương lai của họ.

Rất nhiều người trong quá trình tu luyện Pháp Luân Công đều có trải nghiệm về những điều siêu thường, nhưng để nói ra với người khác không tu luyện là không thể lý giải. Nếu không thì đa số họ cũng đã dễ dàng từ bỏ việc tu luyện rồi.

23. Sao Người sáng lập Pháp Luân Công lại xưng là Phật, là Sáng Thế Chủ?

Lý Sư Phụ chỉ nói  mình là một khí công sư. Thậm chí theo lời diễn giải đại ý của Ông thì một người có mang thân người trong đời thường mà người khác gọi là Phật là vũ nhục Phật, nên không thể có chuyện như vậy. Một số học viên là họa sĩ, cũng có thể do họ theo trí tưởng tượng hoặc một trạng thái nào đó trong tu luyện, nên họ vẽ hình Lý Sư Phụ trong trạng thái siêu thường. Một số người cho rằng Lý Sư Phụ tự nhận mình là Phật, thực ra hoàn toàn không phải như vậy. Trong sách của Pháp Luân Công Lý Sư Phụ chỉ đăng ảnh của mình trong trang phục bình thường hoặc trang phục của người tu luyện. Ông cũng không bao giờ biểu diễn công năng và luôn nghiêm cấm học viên biểu diễn công năng trước công chúng. Tu luyện tuy là vấn đề có tính siêu thường, rất nhiều người trong khi tu luyện có thể khai phát những khả năng siêu thường. Nhưng việc biểu hiện ra sự siêu thường trong xã hội đời thường luôn là điều cấm kị của giới tu luyện nói chung, không chỉ với Pháp Luân Công. Điều đó không chỉ ở khía cạnh công năng mà còn bao gồm cả biểu hiện về lời nói, hành động trong cuộc sống và công việc.

24. Học viên Pháp Luân Công phân phát tờ rơi là phạm pháp tại Việt Nam? Nói chung Pháp Luân Công là chưa được phép tại Việt Nam?

Mọi người quan tâm có thể tham khảo điều này qua video phân tích của giới luật sư, sẽ hiểu rõ theo luật định. Đó là việc bình thường và không vi phạm luật pháp. https://www.youtube.com/watch?v=zoCR8iRi0cI&t=6s

Tinh thần chúng nhất của Hiến pháp và luật pháp tại Việt Nam là “công dân được làm những gì nhà nước không cấm. Không có văn bản nào của Nhà nước Việt nam cấm tu luyện Pháp Luân Công. Mọi người cũng có thể tham khảo từ video trên và video phần II: https://www.youtube.com/watch?v=LsDr4bw4M60

25. Sao ở Việt Nam thấy có một số người vẫn lo ngại hoặc phản đối Pháp Luân Công?

Sự thực là ĐCSTQ trong mấy chục năm qua đã tác động rất lớn tới lối nghĩ của người Việt Nam. Cuộc đại CMVH họ ép nhập sang Việt Nam, đã thiết lập cho người Việt Nam lối nghĩ dị ứng với những vấn đề có tính chất tín ngưỡng. Người ta dễ dàng chụp mũ cho những người có tín tâm vào một môn tu luyện là mê tín, là u mê. Người ta cũng dễ dàng suy luận theo hướng Pháp Luân Công làm chính trị hay phản động gì đó khi thấy học viên Pháp Luân Công có nhắc tới sự thật về ĐCSTQ, đúng với những gì ĐCSTQ muốn. Ở các quốc gia bình thường không có lối nghĩ như vậy. Các thông tin vu khống của ĐCSTQ về Pháp Luân Công thông qua nhiều kênh cũng đưa tới cho người Việt Nam. Đặc biệt là hệ thống đặc vụ của họ trên khắp thế giới, cũng chi phối một số phương tiện truyền thông, một số chức sắc tôn giáo, thậm chí cơ quan an ninh nhiều quốc gia để tham gia vu khống Pháp Luân Công, thậm chí bức hại ở mức độ nhất định.

Nếu một người chỉ cần trầm tĩnh và độc lập suy xét, rằng trong hơn 100 quốc gia có người tập Pháp Luân Công thì chỉ có một lực lượng duy nhất là ĐCSTQ bức hại, như vậy thì việc bức hại kia là bất thường. Lối nghĩ mà ĐCSTQ ép nhập sang Việt Nam nhiều năm qua có một khía cạnh nổi bật, đó chính là tâm lý sợ hãi. Người ta vì sợ hãi rằng, chính quyền Trung Quốc bức hại, thì cũng có thể không an toàn khi tập luyện tại Việt Nam.

Có một đặc điểm phổ biến từ những cá nhân, hay cơ quan nào đó nói xấu Pháp Luân Công, thì họ thường sử dụng những thông tin từ chính quyền Trung Quốc. Họ không bao giờ lấy thông tin từ bản thân người tập Pháp Luân Công, thậm chí là từ các phương tiện truyền thông của các nước tự do. Một số cá nhân lấy danh nghĩa chức sắc tôn giáo, nhưng cũng không làm theo giáo lý chân chính của tôn giáo ấy, rằng không thể đàm luận thị phi về môn phái khác, lại càng không thể hùa theo một lực lượng trong thế tục bức hại tàn ác một nhóm người. Do đó một số người có chức sắc ấy, không phải là người có đức tin chân chính với tôn giáo ấy, họ hoàn toàn là người trong thế tục, bằng nhiều phương cách có được thân phận chức sắc ấy để đoạt mục tiêu danh lợi. Họ cũng sử dụng thân phận ấy như một cây gậy đánh người của ĐCSTQ mà thôi.

26. Sao các kênh truyền thông chính thức tại Việt Nam không đưa tin về Pháp Luân Công hay cuộc đàn áp?

Không chỉ tại Việt Nam, ĐCSTQ cũng sử dụng bất cứ sức mạnh kinh tế, ngoại giao, chính trị… nào để khống chế bất cứ một cá nhân, cơ quan truyền thông nào trên thế giới để họ không dám đưa thông tin sự thực về Pháp Luân Công. Chỉ là tại Việt Nam thì sự khống chế ấy có phần dễ dàng hơn và mức độ nặng hơn.

Mặc dù vậy, người Việt Nam đa số cũng có cơ hội tiếp cận thông tin sự thực và đa chiều qua internet. Trong điều kiện không dễ dàng như vậy, nhưng số người bước vào tập Pháp Luân Công tại Việt Nam những năm qua vẫn rất lớn. Họ cũng thông qua trải nghiệm và hiểu biết sự thực về Pháp Luân Công, sau đó chia sẻ trực tiếp cho người thân, bạn bè, dù sao đây cũng là kênh thông tin đáng tin cậy nhất.

27. Vấn đề Pháp Luân Công nghe có vẻ hơi phức tạp nên cũng hơi e ngại

Đúng là tâm lý e ngại của người Việt Nam, nói thẳng thắn hơn là tâm lý e sợ khi Pháp Luân Công bị chính quyền ĐCSTQ đàn áp đã làm nhiều người không dám tiếp xúc với thông tin sự thực. Nhưng thông qua thông tin đa chiều từ internet, thông tin chia sẻ qua người thân, bạn bè cũng làm cho ngày càng nhiều người hiểu rõ sự thực về Pháp Luân Công.

Có một thực tế là trong khoảng 5 – 10 năm qua, Việt Nam là một trong những khu vực có tốc độ phổ biến Pháp Luân Công nhanh nhất thế giới. Do không có tổ chức hay hình thức ghi danh nào nên khó có được thông tin chính xác, nhưng một số người tập lâu năm ước lượng có khoảng 100 ngàn người hiện đang tập Pháp Luân Công tại Việt Nam. Điều này cho thấy mặc dù có phần khó khăn về tâm lý nhưng một mặt là người Việt Nam đã ngày càng trở nên chủ động trong nhìn nhận, mặt khác cho thấy lợi ích và sự thuần chính của Pháp Luân Công là to lớn như thế nào.

28. Tại sao những người tập Pháp Luân Công không tự tập tại nhà và không nên nói với người khác?

So với ước lượng tổng số người đang tập Pháp Luân Công tại Việt Nam, con số người chọn cách tập luyện ở nơi công cộng vẫn chiếm một tỉ lệ không lớn. Bởi vì tập luyện Pháp Luân Công hoàn toàn có thể tập luyện một mình. Tuy nhiên, thường thì người ta tập luyện nơi công cộng có nhiều kết quả hơn. Một là tu luyện khí công có một khái niệm về trường năng lượng, hai là khi họ có một môi trường giao lưu học hỏi lẫn nhau thì kết quả thu được sẽ tốt hơn.

Hầu hết người tập Pháp Luân Công khi thu được kết quả về sức khỏe, khỏi bệnh và cải thiện cuộc sống tinh thần thì đều có xu hướng muốn chia sẻ với người khác. Nguyên lý Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công cũng bao hàm trong đó thiện tính của con người, tức là người ta có mong muốn rằng người khác cũng biết và có được điều tốt như mình. Do vậy mặc dù có một số khó khăn nhất định nêu trên, nhưng đa số người đã tập Pháp Luân Công đều nhiệt tình giới thiệu với người khác.

29. Gần đây vụ án giết người đổ bê tông một số thông tin cho là người tập Pháp Luân Công?

Theo tôi được biết, nhóm người đó đã từng tập Pháp Luân Công một thời gian, nhưng trước khi vụ án diễn ra họ đã bỏ tập hơn một năm. Ngay trong khi khám xét hiện trường cũng đã thấy vật phẩm, kinh sách họ mang theo là của một số tôn giáo. Tất nhiên tôn giáo ấy cũng dạy con người hướng thiện, còn họ phạm tội thì do bản thân họ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thực ra với một ngưởi tập Pháp Luân Công thực sự, ngay cả một con gà họ cũng không dám giết. Còn một số báo chí thực chất là chủ quan, chịu ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp từ chính quyền Trung Quốc nên đưa tin thiếu trách nhiệm như vậy. Ngay cả một người không có trong nhóm đó, vẫn đang sống tại nhà riêng nhiều báo cũng đăng trong danh sách “thủ phạm”.

Việt Nam có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới mà ảnh hưởng của chính quyền Trung Quốc lại sâu rộng như vậy, từ lối nghĩ họ đã tác động vào mấy chục năm qua, đến sự chi phối về thông tin. Hàng vạn câu chuyện tốt đẹp nhưng báo chí không dám đưa tin, tại sao như vậy? Bởi vì sự chi phối của chính quyền ĐCSTQ là quá nặng, hầu hết các thông tin tiêu cực về Pháp Luân Công tại Việt Nam đều trực tiếp hay gián tiếp xuất phát từ chính quyền ĐCSTQ. Thậm chí một số cá nhân mang danh “chức sắc” trong tôn giáo như hòa thường chùa Ba Vàng và đệ tử của ông ấy là Phạm Thị Yến liên tục phát hành các video phỉ báng Pháp Luân Công. Các thông tin đưa ra đều giống y như của chính quyền Trung Quốc, họ không thể đại diện cho Phật giáo mà chỉ là công cụ đánh người của chính quyền Trung Quốc. Hàng trăm ngàn người qua đó đã hiểu sai, thậm chí phỉ báng theo. Một số cơ quan, cá nhân cũng tương tự, họ không bao giờ trực tiếp tìm hiểu về Pháp Luân Công để có quan điểm độc lập, đều nghe tuyên truyền lại, thậm chí có cả những điều như, nếu chạm tay vào hay đọc vào tài liệu của Pháp Luân Công sẽ bị thế nào đó.

Trong thực tế, cũng có một số người tập luyện Pháp Luân Công có làm ra những việc không tốt, hoặc biểu hiện không chuẩn mực. Nhưng trong hàng vạn người thì số đó là rất ít, nó cũng không là xu hướng, không đại diện gì cho Pháp Luân Công. Trong bất cứ một nhóm người nào đều có những cá nhân làm không tốt, nên việc căn cứ vào một số trường hợp đặc biệt đó, kết hợp với tâm lý ảnh  hưởng bởi các thông tin sai lệch từ chính quyền Trung Quốc, rồi kết luận Pháp Luân Công có vấn đề là thực sự không thỏa đáng.

30. Bạn có nhắn nhủ gì không?

Tóm lại, Pháp Luân Công rất đơn giản để tìm hiểu, còn việc có tập luyện hay không còn có yếu tố duyên phận. Thực tế có nhiều người qua đọc sách Chuyển Pháp Luân, tuy không có duyên tu luyện, nhưng đã hiểu được rất nhiều điều vốn đã tìm kiếm lâu nay mà không lý giải được. Có thể đó là những khúc mắc về bí ẩn vũ trụ, những quy luật của cuộc sống hoặc ý nghĩa chân thực của cuộc sống nhân sinh… Nguyên lý của Pháp Luân Công khác với các sách trong tôn giáo ở điểm, vì được truyền ra vào thời hiện đại, nên ngôn ngữ, kiến thức tham chiếu… làm cho người ngày nay dễ tiếp thu. Do vậy mặc dù là nguyên lý tu luyện, nhưng với mọi người đều rất hữu ích cho cuộc sống.

Mỗi một thời kì lịch sử đều có những môn tu luyện truyền xuất ra, tất cả các môn ấy cũng đều trải qua ít nhiều những sự bức hại của nhiều loại lực lượng. Nhưng lịch sử đã chứng minh chính tín sẽ mãi tồn tại, những lực lượng bức hại cho dù lớn mạnh đến đâu cũng đều vì bức hại mà diệt vong. Hy vọng mọi người đối với Pháp Luân Công, hoặc là tự mình tìm hiểu để có hiểu biết độc lập, hoặc là giữ cho mình quan điểm trung dung. Bởi vì sự lựa chọn phân biệt thiện ác, là một trong những điều quan trọng nhất của một con người. Đó cũng là sự lựa chọn cho tương lai. Chúc mọi người có sự lựa chọn đúng đắn và tương lai tốt đẹp.
Hãy đọc trang web chính thống của Pháp Luân Công : phapluan.org

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Pháp Luân Công

Check Also

30 câu hỏi tiết lộ Bí ẩn Sự Thật Về Pháp Luân Công (Phần 2)

Pháp Luân Công và sự thật tưởng như bí ẩn một trong cuộc bức hại tà ác nhất lịch sử loại n…