Home Pháp Luân Công 30 câu hỏi tiết lộ Bí ẩn Sự Thật Về Pháp Luân Công (Phần 1)

30 câu hỏi tiết lộ Bí ẩn Sự Thật Về Pháp Luân Công (Phần 1)

3,446
30 câu hỏi bật mí bí ẩn sự thật về Pháp Luân Công

Pháp Luân Công và sự thật tưởng như bí ẩn một trong cuộc bức hại tà ác nhất lịch sử loại người từ “ngày xửa ngày xưa” cho đến nay. Nếu vẫn chưa hề hay biết hoặc vẫn còn những khúc mắc, khó chịu về môn tu luyện này thì bạn Hãy đọc bài viết sau:

Xem thêm : phần 2 | Phần 3

Phần I. Pháp Luân Công là gì

  1. Pháp Luân Công là gì?

Pháp Luân Công là một môn khí công tu luyện. Tu là tu sửa tâm tính theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, luyện là luyện tập 5 bài công pháp

  1. Khí công là gì, tu luyện là gì?

Cách gọi “khí công” mới có ở bên Trung Quốc từ khoảng những năm 1970, trước đây đều gọi là tu luyện. Ở Việt Nam cũng hay gọi là dưỡng sinh. Các môn khí công phổ biến trên thế giới như Thái Cực Quyền, Yoga.

  1. Vậy Pháp Luân Công khác Yoga và Thái cực quyền như thế nào?

Các bài luyện động tác của Pháp Luân Công tương đối dễ tập hơn, Pháp Luân Công ngoài các bài luyện thì chú trọng hơn đến nguyên lý tu tâm. Trong khi Yoga và Thái cực quyền đã bị thất truyền mất nguyên lý tu tâm nên chỉ còn các bài tập.

  1. Tu luyện Pháp Luân Công có tác dụng gì?

Tác dụng hay nói đến là nâng cao sức khỏe và chữa bệnh. Đồng thời việc tu sửa tâm tính cũng giúp người ta có cuộc sống tinh thần nhẹ nhàng hơn. Bởi vì khi hiểu được các quy luật vận động của cuộc sống, vũ trụ và thân thể người thì người ta đối diện với cuộc sống một cách chủ động. Những ai có căn cơ, duyên phận và nỗ lực có thể thực sự tu luyện, thì hiểu rằng mục đích cuối cùng của Pháp Luân Công cũng như các môn tu luyện chân chính, đều nhằm đạt tới giác ngộ.

  1. Tu luyện Pháp Luân Công tại sao lại khỏi được bệnh?

Đông y nói về nguyên nhân bị bệnh là do khí trong đường kinh lạc bị ức tắc, các bài tập của Pháp Luân Công giúp đả khai kinh lạc, nên có tác dụng khỏi bệnh. Đông y còn nói về bệnh liên quan đến thất tình lục dục, tức là các cảm xúc thái quá. VD Giận quá hại gan, vui quá hại tim, buồn quá hại phổi, lo lắng quá hại dạ dày, sợ quá hại thận. Khi tu tâm theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, người ta có xu hướng bình hòa hơn nên cũng giảm các nguy cơ bệnh tật.

Ở mức độ sâu xa hơn của tu luyện, khi một người bắt đầu luyện công, đặc biệt là tu sửa tâm tính theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, thì thường diễn ra một cơ chế rất đặc thù. Ngôn ngữ tu luyện gọi là “Tịnh hóa”, nó giúp loại bỏ dần các bệnh tật và giúp tinh thần cũng nhẹ nhõm hơn. Nếu chỉ dựa vào cơ chế khí công, như khai thông kinh lạc để đạt đến mức độ khỏi bệnh, thì cho dù rất công phu cũng chỉ có thể khỏi các bệnh đơn giản. Thực chất chính là như vậy, đây cũng là một trong những bí mật của tu luyện, ngôn ngữ hiện đại thường gọi là “khoa học tâm linh”.

Nếu chúng ta để ý thì trong các câu chuyện xưa, những hòa thượng và đạo sĩ tu luyện trong quá khứ không bao giờ thấy họ bị bệnh, bởi vì tu luyện nghiêm túc thì thân thể sẽ đạt đến trạng thái không còn bệnh.

  1. Nguyên lý của Pháp Luân Công là gì?

Pháp Luân Công cũng gọi là Pháp Luân Đại Pháp, nguyên lý được trình bày trong cuốn Chuyển Pháp Luân và được diễn giảng cụ thể hơn trong các bài giảng khác, tựu chung lại là 3 chữ Chân Thiện Nhẫn.

Nguyên lý là để giúp người ta tu tâm, nhưng để có thể tu tâm đề cao được thì phải hiểu về các quy luật vận động của vũ trụ, đặc điểm của các không gian, thời gian và thân thể người… Ví dụ khi người ta biết rõ diễn biến sau mỗi việc mình làm một việc nào đó, thì sẽ không muốn làm việc xấu nữa. Các quy luật, cơ chế diễn biến ấy được trình bày rất rõ ràng và khoa học, nên con người hiện đại ngày nay tương đối dễ để tiếp thu.

  1. Chân Thiện Nhẫn là gì và có liên quan gì đến tu luyện?

Hiểu đơn giản nhất là Chân thật, Thiện lương và sự bao dung Nhẫn nhường. Người xưa nói “nhân chi sơ tính bản thiện”, tức là bản tính của con người là “thiện”, nói đầy đủ là gồm cả Chân Thiện Nhẫn. Tu luyện giúp người ta trở lại với bản tính Chân Thiện Nhẫn của mình. Tất cả các môn tu luyện đều cơ bản như vậy, chỉ là mỗi môn có thể chú trọng vào một phần nào đó, ví dụ các môn thuộc Đạo gia thường chú trọng tu Chân, tu thành Chân Nhân.

  1. Vậy Thái cực quyền, Yoga đâu cần nguyên lý đâu mà vẫn tốt, hay tu bên nhiều tôn giáo đâu có cần động tác đâu?

Thái cực và Yoga do thất truyền nguyên lý tu tâm, nên hiện chỉ còn là các môn khí công thể dục nhằm mục đích nâng cao sức khỏe, nhưng ngay cả để đạt hiệu quả chữ bệnh nâng cao sức khỏe cũng cần luyện tập rất công phu

Nhiều môn tôn giáo thường chỉ chú trọng tu tâm chứ không có phần luyện thân, đó là do đặc điểm của mỗi pháp môn quy định. Pháp Luân Đại Pháp là môn vừa tu tâm, vừa luyện thân, gọi là tính mệnh song tu.

  1. Tập Pháp Luân Công có thủ tục tham gia như thế nào, có tổ chức không? Nếu muốn tập Pháp Luân Công thì bắt đầu như thế nào?.

Pháp Luân Công không có tổ chức mà là môn tu luyện tự do, tự giác. Ở một số quốc gia, Pháp Luân Công có thành lập tổ chức theo yêu cầu của pháp luật sở tại, nhưng cá nhân đại diện cho tổ chức đó cũng không có bất cứ quyền lực gì với bất kì ai. Ngay cả Sư Phụ của Pháp Luân Công cũng chỉ giảng ra nguyên lý, không bao giờ nói mình có quyền gì với học viên. Pháp Luân Công Nói chung việc tu luyện Pháp Luân Công không cần tổ chức, không có nghi lễ, cũng không ghi danh, ai muốn tập thì tập, không muốn tập cũng không cần báo cáo với ai.

Trang web chính thức của Pháp Luân Công là http://vi.falundafa.org/index.html

Một người hoàn toàn có thế tự đọc sách và học các bài công pháp qua trang web trên, hoặc có thể liên hệ với những người tập có kinh nghiệm và các thông tin về điểm luyện công gần nhất trên internet

    10. Tại sao Pháp Luân Công  bị đàn áp tại Trung Quốc?

 

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công của chính quyền ĐCSTQ làm tan nát hàng triệu gia đình, thêm một lần tước đoạt đi quyền tự do tín ngưỡng của người Trung Quốc

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc bắt đầu từ tháng 7 năm 1999 với 3 lý do chủ yếu:

– Một là chính quyền ĐCSTQ từ khi ra đời đến nay chưa bao giờ ngừng các cuộc đàn áp dân chúng Trung Quốc. Đó là một phần trong phương thức duy trì quyền lực của họ, thông qua việc tạo ra bầu không khí khủng bố và sợ hãi của công chúng đối với ĐCSTQ. Do vậy Pháp Luân Công cũng chỉ là một nhóm người trong rất nhiều các nhóm người tại Trung Quốc bị ĐCSTQ bức hại để duy trì tâm lý sợ hãi cho công chúng Trung Quốc.

– Hai là tất cả các nhóm người tại Trung Quốc đều phải bị ĐCSTQ kiểm soát thông qua các tổ chức. ĐCSTQ muốn kiểm soát Pháp Luân Công bằng cách kiểm soát tổ chức và bổ nhiệm người đứng đầu, nhưng Pháp Luân Công cũng không có tổ chức theo kiểu có quyền lực với bất kì ai, nên cũng không thể thông qua đó để kiểm soát điều gì. Khi không có gì để kiểm soát thì cảm giác lo sợ về sự mất quyền lực đã khiến ĐCSTQ lựa chọn bức hại.

– Ba là yếu tố cá nhân lãnh đạo Giang Trạch Dân, mặc dù lúc đó không có vị lãnh đạo nào trong thường trực bộ chính trị ĐCSTQ ủng hộ đàn áp Pháp Luân Công, nhưng do sự hoang tưởng về ảnh hưởng của Pháp Luân Công đến quyền lực cá nhân, nên ông ta vẫn thúc đẩy việc đàn áp. Có thể nói rằng yếu tố cá nhân ông Giang đã kết hợp với đặc điểm bản chất ĐCSTQ đã dẫn đến cuộc đàn áp tàn khốc này.

Mọi người chỉ cần nhìn vào thực tế là, trong hơn 100 quốc gia có người tập Pháp Luân Công thì có chính quyền ĐCSTQ ngăn cấm và bức hại. Như vậy đã thấy sự bức hại ấy là bất thường, hơn nữa sự bức hại ấy cũng đã đi đến tột cùng về mức độ tà ác là mổ cướp nội tạng của con người. Do vậy ở góc độ khác, đây cũng là tình thế để mỗi người có sự lựa chọn phân biệt chính – tà, thiện – ác.

Xem thêm : 25 năm tìm mặt trái của Pháp Luân Công

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Pháp Luân Công

Check Also

30 câu hỏi tiết lộ Bí ẩn Sự Thật Về Pháp Luân Công (Phần 3)

Pháp Luân Công và sự thật tưởng như bí ẩn một trong cuộc bức hại tà ác nhất lịch sử loại n…