Home Câu hỏi thường gặp Pháp Luân Công ở việt nam có bị cấm không ? Luật sư nói gì? P2

Pháp Luân Công ở việt nam có bị cấm không ? Luật sư nói gì? P2

11,874
Pháp Luân Công có hợp pháp ở việt nam phần 2

Pháp Luân Công ở Việt Nam có bị cấm không ? có hợp pháp tại Việt Nam không? có phải là tà đạo không, sự thật và bản chất đằng sau Pháp Luân Công là gì? hãy cùng xem qua các nhận xét về Pháp Luân Công của các chuyên gia y học, bác sĩ, luật sư tại Việt Nam.

Tiếp theo  phần 1

Sự việc Pháp Luân Công tại Nha Trang, Bình Dương, Quảng ngãi

Sự việc các học viên tại Nha Trang, Bình Dương, Quảng Ngãi bị lực lượng chức năng còn tiến hành việc tạm giữ người, tạm giữ phương tiện, khám người, khám phương tiện và nơi ở của những người tập Pháp Luân Công.

Theo Tiến Sỹ Nguyên Duy Hưng:

Theo tôi, đây rõ ràng là lực lượng chức năng đã làm sai, trái với quy định của pháp luật.

  • Thứ nhất : Pháp Luân Công được nhà nước Việt Nam Công nhận chỉ là một môn rèn luyện sức khỏe, tinh thần và hoạt động sức khỏe luôn được nhà nước khuyến khích. Người tập Pháp Luân Công hàng ngày chỉ rèn luyện 5 bài công pháp và áp dụng nguyên lý Chân Thiện Nhẫn trong cuộc sống và công việc để rèn luyện sức khỏe và tinh thần. Luôn chấp hành nghêm quy định của pháp luật, có có gì là sai.
  • Thứ hai: Lực lượng chức năng tiến hành việc tạm giữ người, tạm giữ phương tiện, khám người, khám phương tiện, nơi ở là vi phạm quyền tự do thân thể, quyền tài sản cũng như vi phạm quyền bí mật cá nhân, bí mật thư tín, điện tín, điện thoại của con người được công ước quốc tế, Hiến Pháp và pháp luật bảo hộ, được thể hiện ở điều 17  công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị điều 21 Hiến Pháp Việt Nam năm 2013; điều 38 bộ luật dân sự năm 2015 cũng như điều 3, điều 12 Luật xử lí vi phạm hành chính năm 2012; điều 157,158,159 bộ luật hình sự năm 2015.

Như vậy, việc tập trung đông người ở nơi công cộng mà không đưa ra các yêu cầu hay kiến nghị gì mà chỉ tập trung để tập luyện, rèn luyện sức khỏe thì hoàn toàn được phép.

Pháp Luân Công có phải là tà đạo

Pháp Luân Công tốt hay xấu

Có thể nói trên thế giới hiện nay, các quốc gia đều rất ủng hộ về Pháp Luân Công duy chỉ có Trung Quốc là vẫn còn cấp Pháp Luân Công. Lúc đầu Pháp Luân Công được nhà nước Trung Quốc ủng hộ nhờ những tác dụng cải thiện sức khỏe và tinh thần  tuyệt vời. Trong vòng 7 năm ngắn ngủi , từ năm 1992 đến năm 1999, người truyền người, tâm truyền tâm, số người tập luyện Pháp Luân Công ước tính lúc này khoảng 70 đến 100 triệu người.

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc

Lúc này Bí thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc Giang Trạch Dân với tâm đố kỵ to lớn và nỗi lo sợ hoang tưởng rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới quyền kiểm soát tuyệt đối của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Khi số người tập Pháp Luân Công đã vượt xa số đảng viên ĐCSTQ lúc bấy giờ( khoảng 60 triệu  đảng viên).

Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đã phát động một chiến dịch đàn áp tàn bạo lên những người tu luyện Pháp Luân Công, những người tuân theo Chân Thiện Nhẫn và muốn có một cuộc sống tốt đẹp.

Xem thêm : Bí ẩn Cuộc đàn áp Pháp Luân Công 

PV: Thưa luật sư, lực lượng chức năng cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, một số đài bá tuyên truyền trên diện rộng cho rằng việc các học viên cho sách, giới thiệu Pháp Luân Công cho người khác là truyền đạo trái phép. Ông nghĩ sao về vấn đề này ?

Luật sư Nguyên Xuân Chiến cho biết

Theo quan điểm của tôi, Khái niệm tà đạo mà gắn cho Pháp Luân Công là hoàn toàn không đúng vì:

  • Thứ nhất: trên thực tế Pháp Luân Công là một pháp môn tu Phật, dạy con người ta hướng thiện để trở thành người tốt, tốt hơn nữa trong xã hội, theo nguyên lý Chân – Thiện -Nhẫn, đó là những nguyên lý tuyệt đối chân chính trong cuộc sống của con người. Cho nên, bất kể một cá nhân hay tổ chức nào nói rằng Pháp Luân Công là tà đạo là hoàn toàn vu khống, không đúng, không có căn cứ pháp lý.
  • Thứ hai: Về mặt pháp lý, Ban Tôn giáo Chính Phủ đã có văn bản số 896 ngày 22/8/2014 nói rõ rằng Pháp Luân Công ở Việt Nam không phải là một tổ chức tín ngưỡng , tôn giáo mà chỉ là một môn rèn luyện sức khỏe và tinh thần và trong ý thứ 2 có nói rõ là “trách sử dụng thuật ngữđạo” hay “tôn giáo” khi đề cập hay giải quyết các vấn đề liên quan đến Pháp Luân Công”.

Sự thật pháp luân công

Hơn 18 năm qua, hàng triệu người tu luyện Pháp Luân Công đã bị tống giam, cực hình, tra tấn và bị giết chết. tàn ác hơn nữa, vào ngày 20/6/2015 tổ chức thế giới điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã cho công bố kết luận điều tra ” Đảng cộng sản Trung Quốc dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết chết hàng triệu học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng“.

Đây là một tội ác diệt chủng trên quy mô rộng lớn, điều đáng nói là nó được nhà nước hậu thuẫn và hậu quả mà nó để lại cho đến hôm nay thật quá to lớn. Cả thế giới đều lên tiếng phản đối cuộc bức hại này.

Bản chất của pháp luân công

Hiện nay vẫn có người trở nên e dè khi nghe nói Pháp Luân Công bắt nguồn từ Trung Quốc. Tại sao lại như vậy?

Bác sĩ nói về pháp luân công

Tiến sĩ – Bác Sĩ Lê thị Thanh Thái, nguyên trưởng khoa tim mạch Bệnh Viện chợ rẫy TP.HCM cho hay:

Tôi là một bác sĩ đã làm trong ngày Y nhiều năm, đã từng chứng kiến nhiều cảnh ly biệt trong vòng tuần hoàn sinhlão bệnh tử mà cảm thấy mình bất lực.

Bản thân tôi cũng không thoát khỏi căn bệnh tim, mặc dù tôi là một bác sĩ chuyên khoa tim mạch. Nhưng thật may mắn cho tôi khi gặp môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp vào đúng thời điểm bệnh tim của tôi trở nên nghiêm trọng nhất, nếu không thì không biết giờ này tôi sẽ như thế nào. Từ ngày tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, tôi đã khỏe hẳn và không cần dùng thuốc gì nữa, thực sự là tôi không dùng một viên thuốc nào nữa.

Niềm vui tu luyện

Tôi không thể nào diễn tả được niềm hạnh phúc của mình và tôi cũng rất cảm ơn người đã sáng lập ra môn Pháp Luân Đại Pháp là ông Lý Hồng Chí. Giờ đây tôi đã có thể làm việc trở lại và thường xuyên giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho những bệnh nhân của mình, nhưng có một số người bệnh nhân cứ bảo tôi rằng Pháp Luân Đại Pháp là môn tu luyện của TRung Quốc, có nên tập không?

Thật ra tôi thấy, không nhất định là của Trung Quốc hay của bất cứ quốc gia nào. Những gì đẹp, những gì quý giá. Nhân loại chúng ta nên tiếp thu. Pháp Luân Đại Pháp là rất tốt và rất đẹp như thế mà việc tập luyện Pháp Luân Đại Pháp là hoàn toàn hợp pháp, có lợi cho sức khỏe và miễn phí thì tại sao chúng ta lại không thử trải nghiệm nó. Tại sao chúng ta lại bỏ lỡ cơ hội quý giá cho chính bản thân mình.

Như bản thân tôi, tôi đã bỏ lỡ cái cơ hội quý giá này suốt 12 năm trước đây và đến tận bây giờ  tôi vẫn cảm thấy rất ân hận.

Thực hư về pháp luân công

Thiết nghĩ, nếu như không có những lời vu khống bôi nhọ về Pháp Luân Công và việc tập luyện Pháp Luân Công thì sẽ không có người hiểu sai, không còn người tiếp tay cho cái ác. Ai ai cũng đều được thụ hưởng lợi ích từ việc tập luyện Pháp Luân Công và trở thành người tốt thì thời giới sẽ vô cùng tươi đẹp.

Tổng hợp từ video Dafa.Great

(Bảo Long)

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Câu hỏi thường gặp

Check Also

30 câu hỏi tiết lộ Bí ẩn Sự Thật Về Pháp Luân Công (Phần 3)

Pháp Luân Công và sự thật tưởng như bí ẩn một trong cuộc bức hại tà ác nhất lịch sử loại n…